Vô Tận Đan Điền

Chương 2058 : Thư yêu (2)

    trước sau   
Trước đó hắn luôn cảm thấy kỳ quái, ở Quy Khư Hải đọc thư tịch không cần tốn điểm cống hiến, cũng không cần tốn bất kỳ cái giá nào. Chỉ cần là đệ tử thì có thể đi vào, đã như vậy tại sao lại phân toàn bộ thư tịch trong Tàng Thư các ra như vậy chứ? Chín cấp bậc, tương ứng với chín loại thân phận.

Hóa ra cũng không phải là lo lắng đệ tử xem xét thư tịch vượt quá tu vi của bản thân. Mà là sợ có vài người thực lực không đủ đã tùy tiện xông vào phạm vi của Thư yêu, trực tiếp bị đánh chết.

- Đúng vậy, nếu như ngươi muốn tiến vào sâu hơn nữa thì tốt nhất nên cẩn thận một chút. Hơn nữa tốt nhất không nên vượt qua một ức vạn dặm, nếu không, càng vào bên trong thì Thư yêu càng lợi hại, cho dù là một ít trưởng lão cũng khó có thể chống lại!

Hoa Dao tiếp tục nói.

- Đa tạ nhắc nhở!

Nhiếp Vân gật đầu một cái, lần nữa ôm quyền, bay đi vào bên trong.


Nếu như không phải có Hoa Dao này nhắc nhở, nhất định hắn sẽ cho rằng những thứ này đều là thư tịch bình thường, không có bất kỳ nguy hiểm nào. Xem ra nhất định phải cẩn thận.

Trong lúc đi về phía trước, đồng thời hắn cũng đem tin tức này nói cho Nhiếp Đồng. Đợi sau khi đệ đệ xác nhận, lúc này Nhiếp Vân mới thở phào nhẹ nhõm, tiếp tục đi về phía trước.

- Nếu như luôn giữ loại tốc độ này đi về phía trước, muốn tìm kiếm trong toàn bộ thế giới này không biết phải tốn bao nhiêu vạn năm. Đã có Thư yêu, như vậy tại sao ta không trực tiếp đi tìm vật này, hỏi rõ tình huống cơ chứ?

Đi về phía trước một lúc lâu, một suy nghĩ đột nhiên hiện lên trong đầu hắn.

Mặc dù tinh thần lực của hắn rất cường đại, một hô hấp ít nhất có thể nhìn qua mấy vạn quyển thư tịch. Thế nhưng lực lượng của một người dù sao cũng có hạn, hơn nữa thư tịch ở nơi này lại quá nhiều. Cho dù dùng loại tốc độ này lục soát, một ngày đêm không nghỉ ngơi, nhiều nhất cũng chỉ có thể phi hành hơn mấy trăm ngàn dặm.

Loại tốc độ này, đừng nói là dò xét một thế giới nguyên vẹn. Cho dù muốn dò xét được khoảng cách một ức vạn dặm như lời Hoa Dao nói thì ít nhất cũng cần hơn mấy trăm năm!

Đối với tu luyện giả khác mà nói, hơn mấy trăm năm cũng không có gì, nhưng mà đối với Nhiếp Vân mà nói, quá dài, căn bản hắn không đợi được.

Nhất định phải tăng thêm tốc độ!

Đã có Thư yêu thì nhưng thứ này không biết đã sống bao nhiêu ức vạn năm trong thế giới này. Đối với thư tịch trong thế giới này nhất định hiểu rất nhiều, so với phiền toái dùng tinh thần lực tìm kiếm từng chút một, không bằng trực tiếp bắt bọn họ hỏi qua a!

- Đi!

Nghĩ đến điểm này, thân thể Nhiếp Vân khẽ động một cái, chợt phi thân về phía trước, trong nháy mắt đã biến mất tại chỗ.

- Nhanh như vậy... Hắn muốn làm gì?

Hoa Dao phía xa xa thấy hắn trong nháy mắt đã biến mất, chạy thẳng vào chỗ sâu trong thế giới thư tịch, nàng không nhịn được ngạc nhiên.


Mới vừa nó xong với đối phương bên trong chỗ sâu nguy cơ trùng trùng thì đối phương trực tiếp chạy vào trong chỗ sâu, chẳng lẽ hắn ta càng hy vọng gặp phải nguy hiểm hay sao?

- Cùng đi qua nhìn một chút...

Do dự một chút, thân thể Hoa Dao nhoáng một cái, theo sát phía sau Nhiếp Vân.

Mặc dù đối với những chuyện khác nàng cũng không quan tâm, thế nhưng đối với thiếu niên đột nhiên xuất hiện, chung quanh tỏa ra quang này, trong lòng nàng tràn ngập tò mò.

Cương phong đập vào mặt, Nhiếp Vân phi hành vào sâu trong thư khố cấp thứ sáu, nương theo càng chạy càng xa, một mùi thơm nhàn nhạt truyền vào trong mũi hắn.

Mùi thơm này như là hoa lan, mang theo khí tức khiến cho người ta say mê, giống như hình thành một cái biển cực lớn. Lại khiến cho người ta ở trong đó lưu luyến quên đường về.

- Người khác đều nói Thư Hương, Mặc Hương, ta vốn lơ đễnh không đồng ý. Hiện tại xem ra quả nhiên không sai.

Cảm thấy hương khí càng ngày càng đậm, lại khiến cho người ta trầm mê vào trong đó, Nhiếp Vân không khỏi tán thưởng một câu.

Phàm giới thường gọi gia tộc người đọc sách là thư hương môn đệ, nghe nói thư tịch có thể hóa giải lệ khí, táo bạo, sầu lo, nôn nóng... Các loại tâm lý mặt trái, một cái hung đồ cuồng bạo. Nếu như tiến vào một biển sách vở, lại để cho hắn ở trong đó vài năm, như vậy có thể hóa giải khí tức thô bạo toàn thân, biến thành một thư sinh tính cách nhẹ nhàng.

Loại chuyện này trước kia Nhiếp Vân đều cho rằng là truyền thuyết, hiện tại ngửi thấy được Thư Hương đầy trời, cảm nhận khí tức tinh lọc, gột rửa tâm linh hắn đã triệt để tin tưởng.

Khó trách lúc trước kinh thư Phật giới lại là pháp bảo Vô Thượng, hóa ra huyền bí là ở chỗ này.

Nương theo mùi hương càng ngày càng đậm, thư tịch bên trong không còn không nhúc nhích như trước nữa. Mà là tựa như từng con thú đang lưu động, thậm chí có một ít thư tịch còn phấn khởi đả thương người.

Bất quá, những thư tịch thực lực mạnh mẽ, không sai biệt lắm với người của Tà Nguyệt Chí tôn vực, đại bộ phận đều chừng Xích Thiên Kính, đối với Nhiếp Vân mà nói căn bản không tạo thành tổn thương.

Ngẫu nhiên có một hai thư tịch thực lực mạnh mẽ, trong khoảnh khắc hóa thành văn tự đầy trời, bao phủ lấy hắn. Chỉ là trong nháy mắt cũng sẽ bị bài trừ triệt để, bị hắn chém giết hắn linh tính.

Những thư tịch này thực lực quá yếu, còn xưng không được xưng là Thư yêu, không đáng để kiêng kị, vẻ mặt Nhiếp Vân lạnh nhạt, tiếp tục phi hành vào bên trong.

Không tới nửa canh giờ, khoảng cách một ức dặm đã xẹt qua dưới chân hắn.

Lúc này một mảnh bình nguyên khiến cho tầm mắt người ta khoáng đạt xuất hiện ở trước mặt hắn.

Một ức dặm dường như là một ranh giới phân cách hoàn mỹ. Thư tịch phía sau cho dù có một ít có thể hành động, có được thực lực, nhưng mà cũng không được đặt lên mặt bàn. Không có quy tắc, quy củ, có thể đơn giản đánh chết. Mà bình nguyên phía trước ngay ngắn trật tự, không ngờ thư tịch đã thành lập nên thị trấn nhỏ, quần cư giống như nhân loại vậy.

- Khó trách nàng ta nói tốt nhất không muốn nên đi qua ranh giới này, nơi này quả thật có chút quỷ dị!

Thiên nhãn lập loè. Nhiếp Vân nhìn về phía trước, chỉ thấy có vô số thư tịch đang làm việc, giống như là các loại chức nghiệp của nhân loại vậy. Phân bổ rất là tinh tế.

Thư tịch Công pháp, thư tịch võ kỹ ở cùng một chỗ, tựa như quân đội. Dưới sự dẫn dắt của thư tịch binh pháp tiến hành thao luyện. Thư tịch nông canh, chăn nuôi, y dược các loại thì phụ trách sinh hoạt hàng ngày, trồng trọt chăn nuôi. Thư tịch giáo dục thì mở thư viện, truyền thụ tri thức, để cho những thư tịch không có trí tuệ bắt đầu sản sinh trí tuệ.

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.