Vô Tận Đan Điền

Chương 2055 : Tàng Thư các (1)

    trước sau   
Tranh tài liên tục kéo dài tới bảy ngày.

Tổng cộng Nhiếp Vân đã bị rút thăm tranh tài mười lần, bất quá, mười lần này đối phương chỉ cần thấy đối thủ là hắn thì lập tức bỏ quyền nhận thua.

Mười lần tranh tài, ngay cả một chiêu hắn cũng không phải ra. Ung dung thăng cấp. Kết quả cuối cùng đã ra, không khác dự đoán một chút nào, đệ nhất hạch tâm thất thập nhị phong!

Một chiêu không ra thì cũng thôi đi. Thế nhưng khiến cho Nhiếp Vân có chút lúng túng là một nữ đệ tử tỷ thí với hắn lại muốn hắn ký tên. Hơn nữa lại là ký tên vào áo ngực. Chuyện này khiến cho hắn trực tiếp chạy trối chết.

Bất quá, lúc này hắn lại lần nữa ý thức được một chuyện. Danh tiếng lớn có đôi khi cũng chưa chắc đã là chuyện tốt!

Kết quả tranh tài đã có, Nhiếp Vân không ngoài suy đoán đã đứng ở vị trí đệ nhất. Nhiếp Đồng thứ hai, Thượng Tuyền lĩnh ngộ một đường sinh cơ, bài danh không có khác biệt quá lớn so với trước đó, đạt tới thứ ba.


Duy chỉ có ba động khá lớn, đó chính Hoa Dao hạng nhì trước đó, lần này nàng lại xếp hàng thứ bảy.

Xem ra Kê Huyền bị giết, đả kích đối với tâm cảnh của nàng rất lớn, ngay cả thứ hạng trước đó cũng không giữ nổi.

Thi đấu bài vị oanh oanh liệt liệt cứ như vậy mà kết thúc, có người thất vọng, cũng có người cao hứng. Bất quá những chuyện này đối với Nhiếp Vân mà nói, cũng không có ảnh hưởng quá lớn, lúc này hắn đang nhanh chóng bay về phía Tàng Thư các Quy Khư Hải.

Mục đích lớn nhất hắn tới Tà Nguyệt Chí tôn vực đó là tìm phương pháp cứu sống Đạm Đài Lăng Nguyệt, thực lực bây giờ đã đủ để tự vệ, cũng là lúc nên đi tìm kiếm phương pháp.

Tàng Thư các Quy Khư hải ở vị trí trung tâm trong Tàng Thư phong, có mây mù nồng đậm vờn quanh, tựa như tiên cảnh.

- Ca ca, trước kia đệ đã từng nghe nói, tuy rằng đệ tử hạch tâm có thể cho phép tự do tiến vào Tàng Thư phong quan sát, nhưng mà bình thường nhất định phải có chút lo lót cho chấp pháp đệ tử, bằng không, nhất định mọi chuyện sẽ khó khăn, muốn tìm thứ gì cũng khó!

Trong lúc di chuyển trong mây mù, quan sát tinh thần đầy trời, Nhiếp Đồng đi theo phía sau hắn, cười nói.

Nơi nào có người là có chuyện, tuy rằng Quy Khư hải là một trong bốn đại tông môn trong Tà Nguyệt Chí tôn vực của Càn Huyết đại lục, thế nhưng chuyện này cũng không phải là ngoại lệ.

- Yên tâm đi! Ta cũng không phải người cổ hủ, đã sớm chuẩn bị các thứ xong xuôi rồi.

Nhiếp Vân cười cười.

Loại chuyện này đã không có cách nào tránh khỏi, như vậy cũng không cần phải lảng tránh. Hắn đã sớm chuẩn bị xong đầy đủ mọi thứ, cũng không phải hắn sợ những người này. Chỉ là hắn không có thời gian chậm trễ với bọn họ mà thôi.

- Yếu địa Tàng Thư các, người tới dừng lại!

Tốc độ của hai người cực nhanh, trong lúc đang nói chuyện thì một chấp pháp đệ tử đã đi tới, lông mày dựng thẳng lên, trong mắt mang theo vẻ lạnh lùng.


- Chúng ta là đệ tử hạch tâm, đây là lệnh bài thân phận của ta!

Nhiếp Vân, Nhiếp Đồng tiện tay ném lệnh bài thân phận tới.

- Đệ tử hạch tâm, sao ta chưa từng thấy qua? Có hiểu quy củ hay không...

Vị chấp pháp đệ tử này tiếp nhận lệnh bài thân phận, bàn tay xoa xoa, đang định làm khó thì đột nhiên hai mắt nhìn thấy tên trên lệnh bài, lời nói tới cổ họng đã bị nuốt lại. Toàn thân hắn run rẩy một hồi:

- Hóa ra là Nhiếp Vân sư huynh, Nhiếp Đồng sư huynh... Mau mời vào! Là ta có mắt không tròng, không nhận ra nhị vị sư huynh đến. Mong nhị vị sư huynh chớ trách, mau mời vào...

- Ách...

Nhìn thấy nét mặt của hắn, hai người nhìn nhau cười cười. Vốn hắn đang cho rằng đối phương sẽ làm khó cho nên cũng đã chuẩn bị xong hết các thứ. Không nghĩ tới tên tuổi của bọn hắn lại vang dội như thế, đối phương chỉ vừa mới nhìn thấy đã bị dọa thành như vậy.

Ngẫm lại cũng đúng, tuy rằng ở nơi nào có người thì sẽ có chuyện, quy củ. Nhưng mà thực lực mới là quan trọng nhất nhất, không có thực lực, nhất định sẽ bị đối phương làm khó, mà có thực lực. Thứ chờ đợi bọn họ chỉ là khiêm tốn và cung kính.

- Khách khí rồi!

Đối phương cung kính như vậy, hai người cũng không cần phải khách khí mà cười nhạt một tiếng. Sau đó lập tức theo sát sau lưng vị chấp pháp đệ tử này, đi vào đến Tàng Thư phong.

Tàng Thư phong cực cao, từ bậc thang dưới chân núi chậm rãi đi lên phía trên. Muốn đọc thư tịch ở nơi này thì nhất định phải leo thang lầu, từng bước một leo lên trên, không cho phép phi hành, hai người cũng không nóng nảy mà từng bước một đi lên trên.

- Ngươi bận việc gì thì cứ làm, không cần đi cùng chúng ta...

Thấy vị chấp pháp đệ tử này lại nhắm mắt theo đuôi cùng, Nhiếp Vân nói.


- Ta không vội. Có thể đi theo sau lưng hai vị sư huynh là vinh dự của ta a.

Vị đệ tử này dùng vẻ mặt cung kính nói.

Thấy đối phương có loại thái độ này, Nhiếp Vân cũng không cự tuyệt, hắn nói:

- Vừa vặn huynh đệ hai chúng ta là lần đầu tiên tới Tàng Thư các, đối với nơi này cũng không hiểu rõ lắm. Ngươi giới thiệu cho chúng ta một chút đi!

- Được!

Vị đệ tử này thấy hắn không đuổi đi, mà còn muốn nghe mình giới thiệu, hắn lập tức mừng rỡ, vội nói:

- Cho dù Tàng Thư phong chỉ là một sơn phong, thế nhưng trong đó lại ẩn chứa chín tiểu thế giới!

- Chín tiểu thế giới?

- Những thế giới tiểu thế giới này nghe nói là trước đó lão tổ đi du lịch Hỗn Độn du lịch phát hiện ra. Sau đó lão tổ thu lại, đặt ở nơi này, mỗi một thế giới đều ẩn chứa vô số mật tàng, từ cấp một đến cấp chín, tất cả đều không giống nhau, để cho đệ tử trưởng lão thực lực khác biệt quan sát!

Vị đệ tử này vội nói.

- Thu tiểu thế giới, đặt ở trong sơn phong?

Nhiếp Vân líu lưỡi.

Những tiểu thế giới mà đối phương nói cũng không phải là trận pháp không gian, mà là thế giới chân thật có được thiên đạo, chỉ sợ có một ít thế giới còn cường đại hơn Thiên Địa Lục Đạo, thế giới lớn như thế lại bị tiện tay thu, đặt vào sơn phong, muốn làm được như vậy cần phải có thực lực thế nào chứ?

- Từ cấp một tới cấp chín, muốn tiến vào trong đó có yêu cầu gì? Trong đó có thư tịch gì?

Trong lòng cảm khái, Nhiếp Vân hỏi tiếp.

- Thư tịch mỗi một cấp đều không giống nhau, giống như đẳng cấp của tu luyện giả vậy. Tiến hành theo chất lượng, cấp một chỉ là một ít thứ thường dùng nhất, công pháp, võ kỹ đơn giản nhất. Cấp thứ hai công pháp bí tịch bên trong có tác dụng đối với đệ tử ngoại môn. Cấp thứ ba đối với đệ tử nội môn có tác dụng, cứ như vậy mà tính toán! Đệ tử mới nhập môn và hạch tâm chỉ có thể vào từ cấp một tới cấp tứ tư. Đệ tử hạch tâm thất thập nhị phong có thể tiến vào ngũ cấp, như hai vị sư huynh, bài danh thi đấu có thể đạt được top năm thì hoàn toàn có thể tiến vào cấp thứ sáu!

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.