Vô Tận Đan Điền

Chương 2028 : Thất Thập Nhị Phong (Hạ)

    trước sau   
- Đệ tử hạch tâm, đã đại biểu hạch tâm của tông môn, nếu như số lượng quá lớn, làm sao truyền thụ? Làm sao cam đoan chất lượng? Bởi vậy, đệ tử hạch tâm mặc kệ tuyển nhận bao nhiêu, số lượng cũng sẽ không tăng nhiều, chỉ có 72 người! Cũng được xưng là Thất Thập Nhị Phong!

Cửu Tiên trưởng lão tiếp tục nói.

- Thất Thập Nhị Phong?

- Đúng vậy, chính là Thất Thập Nhị Phong, chỉ có đạt được ngọn núi ở lại, mới có thể được cho là đệ tử hạch tâm chính thức của Quy Khư Hải!

Cửu Tiên trưởng lão chỉ về phía trước.

Theo ngón tay của hắn nhìn lại, quả nhiên thấy vô số ngọn núi nhỏ tầm đó, một loạt ngọn núi cao vút trong mây, lộ ra hận đời vô đối, mà mình vừa lĩnh ngộ Hỗn Độn cổ ngữ đột nhiên xuất hiện ngọn núi, thình lình lập ở phía trước, càng cao hơn đại, xông ra:nổi bật.


- Thất Thập Nhị Phong này là chỗ ở lại của đệ tử hạch tâm, cũng đại biểu địa vị cùng tôn nghiêm, mỗi qua một ngàn năm, liền có một lần bài vị chiến, phán định vị trí ở lại của rất nhiều đệ tử, dựa theo bài danh, xếp hạng thứ nhất tự nhiên là Đại sư huynh thực lực mạnh nhất, kém nhất là tiểu sư đệ, dùng loại này tính lên!

- Thất Thập Nhị Phong này cũng không phải đơn giản bài vị bất đồng, càng quan trọng hơn là, ngọn núi càng đến gần trước, càng dễ dàng lĩnh ngộ Đại Đạo, cho nên, người sắp xếp phía trước, dốc sức liều mạng muốn đi địa phương càng cao, cái này là động lực cạnh tranh!

- Nếu như chỉ có Thất Thập Nhị Phong... 72 đệ tử hạch tâm, vậy chúng ta những người này đi vào làm sao bây giờ?

Nhiếp Vân nghi hoặc.

- Rất đơn giản, đệ tử mới tới, có một vạn năm giảm xóc, nói cách khác, một vạn năm này ngươi không cần tham gia loại bài vị thi đấu này, không cần tham gia bất luận tỷ thí gì, tài nguyên của tông môn vô điều kiện giúp đỡ, cho ngươi tu luyện! ở trong một vạn năm, ngươi có thể tùy ý khiêu chiến, thất bại cũng không sao cả, bất quá một khi thành công, thì có tư cách vào Thất Thập Nhị Phong! Một vạn năm sau, sẽ không có loại điều kiện này rồi, chỉ có thể như những người khác, tham gia bài vị thi đấu, thành công, tiến ngọn núi, thất bại, trở thành đệ tử nội môn, tham gia đệ tử nội môn bài vị thi đấu!

Cửu Tiên trưởng lão nói.

- Cái này...

Không chỉ Nhiếp Vân nghe được, những người khác cũng nghe được môn quy tàn khốc, tất cả đều biến sắc.

Một vạn năm nhìn như rất dài, trên thực tế so với tu sĩ tu luyện trăm triệu năm mà nói, thật sự quá ngắn, thời gian ngắn như vậy, muốn tăng thực lực lên tới một cảnh giới mới, cơ hồ là không thể nào!

- Nếu có những người thực lực cường đại, nói như vậy chẳng phải một mực chiếm lấy Thất Thập Nhị Phong sao?

Trong đám người có người hỏi.

Nếu có người thực lực mạnh, rất nhiều đệ tử không phải đối thủ, nương theo thời gian tu luyện càng dài, tu vi khẳng định càng ngày càng cao, người phía sau còn muốn đuổi theo càng khó, chẳng phải một mực chiếm lấy vị trí tốt, để cho người sau không có cơ hội sao?

- Điểm ấy không cần lo lắng, tuy thời gian tu luyện càng dài, tu vi càng cao, nhưng người cũng không thể không hạn chế tu luyện, tiềm lực sẽ có lúc hao hết!


Cửu Tiên trưởng lão cười nói.

Mỗi người đều có tiềm lực, tiềm lực hao hết, vô luận khắc khổ cỡ nào, thực lực cũng sẽ đi đến cuối cùng, không có chỗ trống phát triển nữa.

Thật giống như cá vàng, mặc dù cho ăn như thế nào đi nữa, cũng không có khả năng trở thành cá mập, cái này là tiềm lực.

- Tông môn dùng trăm vạn năm làm đơn vị, chỉ cần đệ tử đến, ở chỗ này trăm vạn năm, thực lực còn không đạt tới 2000 Đại Đạo, liền sẽ tự động rời khỏi Thất Thập Nhị Phong! Đương nhiên nếu vượt qua 2000 Đại Đạo, sẽ trở thành đệ tử chân truyền của chưởng giáo!

Cửu Tiên trưởng lão nói tiếp.

- Thì ra là thế...

Mọi người tất cả hiểu được.

Tuy Thất Thập Nhị Phong nghe rất đáng sợ, rất tàn khốc, trên thực tế là của một ít thực lực không có đạt tới 2000 Đại Đạo, tuy bây giờ thực lực của mọi người không bằng, nhưng dưới tình huống tu luyện một vạn năm, tài nguyên cung cấp vô hạn, vẫn có sức liều mạng.

- Đệ tử hạch tâm Thất Thập Nhị Phong, hoàn toàn chính xác rất tàn khốc...

Nhiếp Vân gãi gãi đầu:

- Thế nhưng mà... Cùng ta có quan hệ gì a? Vì cái gì nói cuộc sống sau này của ta không khá giả?

Đây mới là chỗ hắn nghi hoặc.

Chỉ cần đệ tử mới đến đều có đãi ngộ như vậy, vì sao tông chủ nói hắn không sống khá giả?


- Đệ tử hạch tâm tổng cộng có Thất Thập Nhị Phong, dựa theo đạo lý, các ngươi tới đến, nên ở địa phương thấp nhất, kết quả... Ngươi vừa đến viết ra Hỗn Độn cổ ngữ, Quy Khư Hải chủ động thành lập cho ngươi một ngọn núi, còn ở trước Thất Thập Nhị Phong khác, xếp hạng hoàn toàn xứng đáng thứ nhất...

Cửu Tiên trưởng lão nói tới đây, vẻ mặt cổ quái:

- Chẳng lẽ ngươi cảm thấy, sẽ có ngày tốt lành qua?

- Ách...

Sắc mặt của Nhiếp Vân trong nháy mắt trở nên hết sức khó coi.

Nếu thật là nói như vậy, cuộc sống sau này hoàn toàn chính xác không dễ chịu lắm.

Nghe Cửu Tiên trưởng lão nói, có thể phỏng đoán ra, có thể tiến vào Thất Thập Nhị Phong, từng người đều là thế hệ thiên tài tuyệt đỉnh, kiệt ngao bất tuần, ai cũng không phục ai, mình vừa tới, liền làm ra động tĩnh lớn như vậy, tạo ra ngọn núi thứ 73, hơn nữa xếp hạng ở trước mặt mọi người, ai có thể phục?

Chỉ sợ thật muốn tiến vào, về sau thời gian khiêu chiến sẽ ngày càng nhiều, phiền toái vô số!

Bất quá loại sắc mặt khó coi này, thoáng qua tức thì, lập tức khôi phục bộ dạng mây trôi nước chảy.

Nói trắng ra, bị khiêu chiến, tuy phiền toái không ít, nhưng cũng là động lực để thực lực tiến bộ rất nhanh, ở Thiên Địa lục đạo nếu như không phải Tu La Vương áp bách, hắn làm sao có thể trong thời gian ngắn ngủi như thế, đạt tới loại tình trạng này!

- Không tệ!

Thấy tâm tình của hắn rất nhanh chuyển biến, Cửu Tiên trưởng lão cùng tông chủ liếc mắt nhìn nhau, đồng thời gật đầu.

Người khác gặp được loại sự tình này, chỉ sợ sớm đã thấp thỏm lo âu, khó có thể thừa nhận áp lực, nhưng thiếu niên trước mắt có thể nhanh như vậy khôi phục lại, tâm tính mạnh, mặc dù một ít trưởng lão cũng xa xa không bằng.

- Đi thôi, mang bọn ngươi tiến hành nghi thức nhập tông! Sau đó phát lệnh bài đệ tử hạch tâm của Quy Khư Hải! Có lệnh bài này, có thể tùy ý quan sát Tàng Kinh các của Quy Khư Hải, đương nhiên, chỉ là sách vở bình thường, cao thâm phải tốn hao điểm cống hiến mua sắm!

Tông chủ chỉ đợi một hồi liền ly khai, Cửu Tiên trưởng lão thúc dục phi thuyền, mang theo mọi người, bay tới ngọn núi trung tâm nhất của Quy Khư Hải.

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.