Vô Tận Đan Điền

Chương 2023 : Quy Khư Hải tổ sư

    trước sau   
Thời điểm ly khai Khánh Nguyên Các, Nhiếp Vân chuyên môn để cho Cửu Tiên trưởng lão dừng lại thoáng một phát, thuận tiện đón ba người Tiểu Linh, Húc Diêu, Thi Hào.

Ba người nằm mơ cũng không nghĩ tới, hai huynh đệ Nhiếp Vân, Nhiếp Đồng toàn bộ trở thành đệ tử hạch tâm của Quy Khư Hải, càng không nghĩ tới Cửu Tiên trưởng lão, một trong thập đại trưởng lão của Quy Khư Hải đối với hắn thái độ như thế, đều cảm giác như nằm mơ, sắp muốn điên rồi.

Bất quá, nghe được hai huynh đệ biểu hiện ở Khánh Nguyên Các, cả đám mở to hai mắt nhìn, tất cả đều lộ ra khủng hoảng, Húc Diêu, Thi Hào thì thôi, tuy cảm thấy khiếp sợ, nhưng không đặc biệt quá phận.

Nhưng Tiểu Linh bất đồng, thời điểm hắn vừa gặp hai huynh đệ Nhiếp Vân, thực lực không được tốt lắm, thậm chí ngay cả Tru Thiên cảnh đỉnh phong bình thường nhất cũng không phải đối thủ, lúc này mới mấy tháng, thì có loại thực lực này...

Nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, hắn nằm mơ cũng không tin!

- Có lẽ... tân chủ nhân này sẽ đi xa giống như lão chủ nhân...


Trong tâm có một thanh âm chậm rãi vang lên, ánh mắt Tiểu Linh kiên định.

Đương nhiên, về phần đi xa hơn lão chủ nhân thì hắn không dám nghĩ, lão chủ nhân là Chúa Tể cấp, đã là tồn tại mạnh nhất Tà Nguyệt Chí Tôn Vực, về phần càng mạnh hơn nữa chỉ có thể là Tứ đại cường giả Phong Vương!

Muốn trở thành cường giả Phong Vương?

Đây tuyệt đối không có khả năng!

Nếu có thể dễ dàng thành công, nhiều năm như vậy, sao chỉ có bốn người?

.............................................

Tinh không phiêu miểu, gió nhẹ phơ phất, thổi tới trên mặt như tình nhân vuốt ve làn da.

Nhiếp Vân đứng ở trên phi thuyền cảm ngộ Tà Nguyệt Chí Tôn Vực rộng lớn, nhìn xem Quy Khư Hải càng ngày càng gần, tâm tình lạnh nhạt, không bi không hỉ.

- Quy Khư Hải rất bao la hùng vĩ!

Cửu Tiên trưởng lão đi tới, hai tay chắp sau lưng, trong mắt mang theo nụ cười thản nhiên.

Từ Khánh Nguyên Các đi ra, mọi người một đường cưỡi Truyền Tống Trận, trải qua gần một tháng xuyên việt, rốt cục đi vào Quy Khư Hải.

Quy Khư Hải là một hải dương mênh mông, bao trùm ở trên chín tầng trời, Truyền Tống Trận không thể trực tiếp tiến vào, muốn đi vào, chỉ có một cách… cưỡi phi thuyền.

Cưỡi phi thuyền, Nhiếp Vân ưa thích đứng ở bong thuyền lẳng lặng nhìn thế giới rộng lớn mạnh mẽ, ầm ầm sóng dậy trước mắt, như vậy có thể càng dễ tiếp cận tự nhiên. Dung nhập tự nhiên, đối với tu hành Đại Đạo có chỗ tốt thật lớn.


Hơn một tháng yên tĩnh tu luyện, thiên phú Thiên Cơ sư cùng Võ Đạo sư đã có dấu hiệu dung hợp. Cho dù cách hoàn toàn dung hợp còn có một khoảng cách rất lớn. Nhưng ít ra đã có phương hướng minh xác, không có gì bất ngờ xảy ra, trong một năm, tất nhiên dung hợp thành công!

Dung hợp đan điền bài danh Top 10 tăng thực lực lên, nhưng đẩy diễn Đại Đạo khác lại chưa bao giờ ngừng, đến Tà Nguyệt Chí Tôn Vực mấy tháng, từ trước kia 300 Đại Đạo, đẩy diễn đến hơn sáu trăm!

Mấy tháng liền đẩy diễn 300 Đại Đạo đến mức tận cùng, loại tốc độ tu luyện này, nói ra tuyệt đối không có người tin tưởng!

- Rất bao la hùng vĩ!

Thở ra một hơi, từ trạng thái tu luyện khôi phục lại, Nhiếp Vân cười nhạt một tiếng.

Quy Khư Hải chỉ nhìn diện tích mà nói, tuyệt đối không thua Linh giới của Thiên Địa lục đạo, bao la vô biên, mặc dù thực lực như hắn bây giờ, cũng nhìn không tới cuối cùng, khắp nơi đều là ngôi sao, chiếu rọi tứ phương, tất cả ánh sáng dung hợp chung một chỗ, tựa như một hải dương cực lớn.

Những ánh sáng dung hợp thành hải dương này, tuy không có nguy hiểm quá lớn, nhưng rất dễ dàng để cho người mất phương hướng, nếu như không có hải trình chuẩn xác, mặc dù thực lực như Nhiếp Vân, cũng sẽ một mực du đãng ở trong đó, trăm triệu năm tìm không thấy đường ra.

- Đúng vậy, năm đó thời điểm tổ sư sáng lập Quy Khư Hải, vì tìm kiếm trung tâm của phiến hải dương này, đã hao tốn trọn vẹn ba trăm triệu năm, cái giá to lớn, xa xa không phải chúng ta có thể tưởng tượng!

Cửu Tiên trưởng lão nhìn thế giới rộng lớn mạnh mẽ, ầm ầm sóng dậy trước mắt cười nói.

Tuy hắn là một trong thập đại trưởng lão của Quy Khư Hải, cường giả Kim Giáp Tướng, nhưng hắn biết rõ tiềm lực của thiếu niên trước mắt này, sớm đã coi đối phương trở thành người ngang hàng, không có chút giá đỡ nào.

- Ba trăm triệu năm? Có thể giảng cho ta lịch sử của Quy Khư Hải thoáng một phát không?

Nhiếp Vân nói.

Ba trăm triệu năm, đối với thế giới bình thường mà nói, có thể thay đổi mấy lần Vương triều thậm chí văn minh, nhưng đối với cường giả chân chính mà nói, giống như một cái chớp mắt.

Không nói cái khác, chỉ nói Tu La Vương, Thiên Địa lục đạo từ khi sinh ra đến mất đi, mỗi một lần đều là trăm triệu năm thời gian, mà mỗi một lần diệt thế, hắn đều sẽ xuất hiện, cái này nói lên tuổi thọ của hắn vượt xa trăm triệu năm, đã không thể sử dụng thời gian đến cân nhắc.

Khả năng vài tỷ năm ở trong mắt loại người này, thật không coi vào đâu, chớ nói chi là ba trăm triệu năm.

- Chắc hẳn ngươi đã nghe nói qua sự tình A Dục Vương đánh xuống Tứ đại hiểm địa!

Cửu Tiên trưởng lão thấy Nhiếp Vân gật đầu, mới nói tiếp:

- Chuyện này toàn bộ người của Tà Nguyệt Chí Tôn Vực đều biết, nhưng không có người biết rõ là thật hay giả, nhưng ta biết rõ... kia là thật!

- Năm đó Càn Huyết Vương triều náo động, bách tông lâm lập, ai cũng không phục ai, đại chiến không ngừng, vì vậy Vương triều vương giả tế tự Thượng Thiên, thỉnh cầu A Dục Vương ra tay!

- A Dục Vương tiện tay điểm một cái, tạo thành Tứ đại hiểm địa, cũng truyền dụ thiên hạ, ai có thể chinh phục được Tứ đại hiểm địa, thì có tư cách ở chỗ này thành lập tông môn, mà ở chỗ này thành lập tông môn, sẽ được hắn che chở, tông môn khác sẽ bị thay thế...

- Cái mệnh làm này vừa ra, toàn bộ cường giả của Tà Nguyệt Chí Tôn Vực đều tới khiêu chiến Tứ đại hiểm địa, nhưng vô số người đều chôn vùi, rốt cuộc ra không được!

- Tổ sư của Quy Khư Hải chúng ta, năm đó chỉ là người trẻ tuổi nóng tính tràn đầy, chưa đủ mười vạn tuổi liền lĩnh ngộ 2500 trăm Đại Đạo, trở thành Kim Giáp Tướng, hào khí ngất trời, lẻ loi một mình khiêu chiến Quy Khư Hải! Ai ngờ tiến vào hải dương trước mắt, liền không đi ra nữa, trọn vẹn ở bên trong phiêu đãng ba trăm triệu năm!

- Đổi lại những người khác, ở chỗ này đợi thời gian dài như vậy, lẻ loi một mình, làm bạn chỉ là hàn quang vô tận, chỉ sợ sớm đã điên rồi, nhưng lão tổ là người ý chí kiên định, chẳng những không có nhụt chí, ngược lại có đột phá, một lần hành động thành công, lĩnh ngộ 2900 Đại Đạo, trở thành cường giả đỉnh cao của toàn bộ Tà Nguyệt Chí Tôn Vực!

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.