Vô Tận Đan Điền

Chương 2022 : Nhận được khởi

    trước sau   
- Đúng vậy, mấy ngày nay nghe Nhiếp Vân tiền bối luận đạo, ta thu hoạch rất lớn, nói thật, nếu như có thể một mực nghe hắn diễn giải, chỉ sợ không dùng được ba năm, thực lực của ta có thể tăng lên gấp đôi, ba mươi năm, lĩnh ngộ nhiều thêm 30 Đại Đạo là không có vấn đề gì!

- Ta cũng có loại cảm giác này, trước kia ta vẫn cảm thấy Đại Đạo chỉ cần vùi đầu lĩnh ngộ là được, hiện tại mới biết, loại ý nghĩ này buồn cười đến cực điểm, nếu như sớm có thể gặp được Nhiếp Vân tiền bối diễn giải, thực lực bây giờ tuyệt đối vượt qua Nguyệt Trảm, trùng kích đệ tử hạch tâm cũng không phải là không có khả năng!

...

Từ trong lĩnh ngộ tỉnh lại, lúc này mọi người mới phát hiện luận đạo trên đài đã chấm dứt, mỗi người lộ ra vẻ tiếc hận.

Ngắn ngủn mười ngày luận đạo, tuy không phải là diễn giải chính thức, nhưng mọi người dưới đài đã được ích lợi không nhỏ, cả đám nhìn về phía Nhiếp Vân, tất cả lộ ra vẻ sùng bái.

Cường giả, vô luận đi đến nơi nào cũng được người tôn kính, hiện tại Nhiếp Vân chính là như vậy, đổi lại trước khi luận đạo, người khác nhìn thấy hắn, tối đa xưng hô một tiếng Nhiếp Vân, hoặc Nhiếp Vân đại nhân, mà bây giờ tất cả đều tôn xưng tiền bối.


Loại xưng hô này không có tận lực biến hóa, hết thảy thuận theo tự nhiên, lại không người cảm thấy không đúng, thậm chí cảm giác được chỉ có xưng hô như thế mới xứng với đối phương.

Nương theo linh khí trùng kích, người ở trong luận đạo được lợi, khí tức đột phá trên người dần dần thở bình thường lại, Cửu Tiên trưởng lão thở ra một hơi, nhìn về phía hai thiếu niên bình thản không có gì lạ kia.

- Lần này luận đạo được lợi rất nhiều, nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, căn bản là không tin tưởng, trên đời còn lưu lại sáng minh châu chói như thế!

Vuốt vuốt chòm râu, Cửu Tiên trưởng lão thở dài một tiếng:

- Vốn ta cho rằng, ngươi lý giải kiếm pháp Đại Đạo, ta không có tư cách dạy ngươi, Quy Khư Hải chỉ sợ chỉ có chưởng giáo đại nhân mới có tư cách, hiện tại xem ra, chỉ sợ chưởng giáo đại nhân cũng không cách nào dạy ngươi rồi!

- Trưởng lão quá khen...

Không nghĩ tới đối phương cho ra đánh giá như thế, Nhiếp Vân vội vàng đứng dậy.

Mười ngày luận đạo, hắn chỉ nói ra lý giải của mình đối với Đại Đạo, còn đối phương giảng giải tri thức, lại để cho hắn hiểu rõ Tà Nguyệt Chí Tôn Vực ngày càng nhiều, hơn nữa Thiên Cơ sư Võ Đạo sư sắp dung hợp, cẩn thận nói tiếp, hắn thu hoạch càng lớn.

Để cho đối phương khen ngợi như thế, thật sự chịu không nỗi.

- Có tư cách hay không, ta nói không tính!

Cửu Tiên trưởng lão lắc đầu, chỉ dưới đài.

- Ân?

Lúc này Nhiếp Vân mới quay đầu nhìn lại dưới đài, chỉ thấy trước đài tỷ thí chữ Bính, đã đứng đầy người, mọi người tham gia khảo hạch cả đám nhìn về phía hắn và Nhiếp Đồng, tràn đầy tôn kính.


Rầm ào ào!

Đột nhiên, một người bái xuống đất.

- Nhiếp Vân tiền bối, ngày khác nếu ta có tiến bộ, công lao của ngài lớn nhất, xin nhận ta cúi đầu!

Nói xong quỳ xuống.

Đã có cái thứ nhất, thì có thứ hai, trong nháy mắt, trong đại sảnh còn thừa lại hơn hai mươi người đồng loạt quỳ rạp xuống đất, dùng nghi lễ học sinh bái kiến sư tôn, đối với hai người bái một cái.

- Làm như vậy không được, ta hà đức hà năng, sao dám nhận đại lễ...

Nhiếp Vân lại càng hoảng sợ.

- Ngươi có tư cách nhận! Nói thật, coi như là chúng ta, cùng với ngươi luận đạo mười ngày, cũng có hiểu ra, thu hoạch thật lớn!

Thò tay ngăn Nhiếp Vân, Cửu Tiên trưởng lão cười gật đầu.

- Trưởng lão nói như vậy, để cho ta kinh sợ rồi!

Không nghĩ tới thuận miệng nói ra một ít nghi hoặc, hóa giải một vài vấn đề, lại đạt được đánh giá cao như vậy, Nhiếp Vân mỉm cười lắc đầu.

Kỳ thật hắn không biết, Tà Nguyệt Chí Tôn Vực có thể hoàn toàn lĩnh ngộ Tam Thiên Đại Đạo, quán thông một thân, ngoại trừ cường giả Chúa Tể cấp, chỉ sợ chỉ có hắn rồi.

Hiện tại hắn kém bất quá là tu luyện tất cả Đại Đạo đến đại thành mà thôi!


Chính bởi vì Tam Thiên Đại Đạo tập trung vào một thân, cho nên lý giải đối với Đạo, đã vượt xa người bình thường, thường thường ở trong mắt hắn chỉ là thuận miệng một câu, nhưng đối với những người khác lại là cảnh tỉnh, tuyên truyền giác ngộ.

Cửu Tiên trưởng lão cười nhạt một tiếng, không tiếp tục miệt mài theo đuổi, thanh âm truyền tới:

- Vừa rồi ta cùng mấy vị trưởng lão khác thương nghị qua, sẽ liệt ngươi thành đệ tử hạch tâm thứ nhất, tiến vào Quy Khư Hải, đương nhiên, dùng lĩnh ngộ của ngươi đối với Đại Đạo, cho ngươi làm trưởng lão cũng là nhân tài không được trọng dụng, nhưng thực lực trước mắt của ngươi còn có chút yếu... hi vọng ngươi có thể thông cảm!

- Ân!

Nhiếp Vân gật đầu.

Thực lực của hắn bây giờ, làm đệ tử hạch tâm của Quy Khư Hải cũng có chút miễn cưỡng, muốn hắn làm trưởng lão, nhất định sẽ gây ra phong ba rất lớn, một khi như vậy, chính thức muốn an tĩnh tu luyện, sẽ khó hơn lên trời.

Cho nên, để cho hắn thành đệ tử hạch tâm, là lựa chọn tốt nhất.

- Bất quá ngươi yên tâm, Quy Khư Hải chúng ta sẽ không để nhân tài không được trọng dụng, tuy ngươi là đệ tử hạch tâm, nhưng vừa đến tông môn, chúng ta sẽ lập tức xin cho ngươi đãi ngộ cùng tài nguyên tốt nhất, vô luận quyền hạn hay cấp bậc đều sẽ không thấp hơn chúng ta!

Thấy Nhiếp Vân sảng khoái đáp ứng như thế, Cửu Tiên trưởng lão thoả mãn gật đầu, nói tiếp.

- Như vậy thì quá long trọng rồi!

Nhiếp Vân lắc đầu.

- Không long trọng! Luận đạo mấy ngày, ngươi trợ giúp chúng ta vượt xa những đãi ngộ này, bất quá, chúng ta quyền lợi có hạn, chỉ có thể làm được như vậy...

Thái độ của Cửu Tiên trưởng lão thành khẩn.

- Vậy thì đa tạ!

Thấy bộ dáng của hắn, Nhiếp Vân biết rõ đối phương đã làm ra quyết định, không thể sửa đổi, đành phải gật đầu đáp ứng.

Về phần Nhiếp Đồng, hắn không muốn tách ra ca ca, cũng làm đệ tử hạch tâm.

Luận đạo mười ngày, làm trễ nãi không ít thời gian, an bài xong sự tình hai huynh đệ Nhiếp Vân, Cửu Tiên trưởng lão vội vàng tổ chức những người khác tuyển ra hai danh ngạch còn lại.

Danh ngạch cuối cùng bị một cao thủ từng ở khu Thiên phẩm đạt được, cuối cùng lúc khảo hạch năng lực đặc thù, ngay cả Nhiếp Vân cũng không nghĩ tới, Tạ Đào thành công đoạt giải nhất, lấy được danh ngạch cuối cùng.

Ba ngày sau, nhóm đầu tiên tuyển ra được năm đệ tử hạch tâm ra lò.

- Hạo Chân, trận đấu còn lại, ngươi tổ chức an bài, hiện tại ta dẫn đám người Nhiếp Vân trở về Quy Khư Hải, mau chóng chứng thực thân phận đệ tử hạch tâm cho bọn họ!

Năm danh ngạch đi ra, Cửu Tiên trưởng lão triệu tập bọn người Nhiếp Vân lại, an bài Hạo Chân trưởng lão cùng mấy trưởng lão khác một câu, bay tới Truyền Tống Trận gần nhất.

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.