Vô Tận Đan Điền

Chương 2021 : Đài tỷ thí luận đạo (Hạ)

    trước sau   
Trong nháy mắt, trưởng lão vốn trên cao nhìn xuống, chỉ điểm giang sơn, tất cả đều nhìn kiếm pháp của hai thiếu niên trước mắt như si mê như say sưa, nếu như không phải tận mắt nhìn thấy, ai dám tưởng tượng, trên đời thậm chí có phối hợp lợi hại như thế, kiếm chiêu cường đại như thế!

Thậm chí rất nhiều kiếm chiêu xuất hiện, bọn hắn cũng không hiểu nổi chuyện gì xảy ra, chờ thời điểm phát hiện ảo diệu, song phương lại giao thủ mấy chiêu rồi.

- Ha ha! Sảng khoái!

Hạo Chân trưởng lão liên tiếp lui về phía sau rốt cục cảm thấy dưới chân cứng đờ, đi tới biên giới đài tỷ thí, biết rõ lại lui về phía sau một bước, nhất định sẽ trực tiếp té xuống, cùng hai người liên thủ tranh đấu, không cần phải nói, hắn đã thua.

Bất quá hắn lại không tức giận, ngược lại cười to một tiếng, hai tay giơ lên, thu hồi bàn tay vào ống tay áo.

Híz-khà zz Hí-zzz!


Hắn đột nhiên thu tay lại, công kích của hai người Nhiếp Vân cũng im bặt mà dừng, đứng ở giữa không trung.

- Hai người các ngươi liên thủ, kiếm pháp có hiệu quả Quỷ Thần khó lường, ta không phải là đối thủ!

Hạo Chân trưởng lão gật gật đầu, khẽ vươn tay:

- Tại hạ Quy Khư Hải trưởng lão Hạo Chân, hoan nghênh nhị vị trở thành đệ tử của Quy Khư Hải!

- Ách...

Nghe được đường đường trưởng lão, trực tiếp thừa nhận không phải đối thủ, hơn nữa thái độ như thế, Nhiếp Vân biết rõ vị Hạo Chân trưởng lão này trên thực tế là người có đại khí độ, vừa rồi hắn tức giận hẳn là cố ý, có thể là vì thí nghiệm mình, lại không nghĩ rằng hai huynh đệ bọn hắn liên thủ sẽ có uy thế như thế.

- Vừa rồi ta thi triển ra Quỷ Vực Liên Hoàn Thủ, hai người các ngươi đâm ra kiếm pháp, như linh dương móc giác, để cho ta căn bản ngăn không nổi, có thể thi triển lại một lần, để cho ta nhìn kỹ thoáng một phát hay không?

Dừng lại công kích, hai mắt Hạo Chân trưởng lão như ánh huỳnh quang:

- Còn có chiêu đó, chiêu số các ngươi phá giải Tam Dương Khai Thiên Thủ của ta...

Hắn là vũ si, nhìn thấy chiêu số tốt, có thể nào buông tha, giới thiệu mình xong, lập tức bày ra tư thái khiêm tốn thỉnh giáo.

- Chiêu kia là như thế này...

Nhiếp Vân thấy đối phương thành khẩn, không có hương vị khác chút nào, lúc này cũng không lưu, giảng giải từng chiêu một.

Ba người đối chiêu, từ bắt đầu đến chấm dứt, chừng bốn năm mươi chiêu, hơn nữa tốc độ biến chiêu cực nhanh, thường thường một cái hô hấp liền ra khoảng ba chiêu, động tác nhanh chóng như thế, Nhiếp Vân phân tích từng chiêu, không có chút sai lầm nào, ngay cả Hạo Chân trưởng lão ch âm thầm kinh hãi.


Xem ra đối phương còn có lưu lực, nếu không, tuyệt đối không thể phân tích chiêu số tinh chuẩn như thế.

- Cái này...

- Trưởng lão Quy Khư Hải thỉnh giáo người khảo hạch?

- Ta không nhìn lầm a...

Trên đài một lão hai thiếu thảo luận kiếm thuật, dưới đài tất cả mọi người đều cảm giác được sắp muốn điên rồi.

Thỉnh giáo kiếm thuật, luôn luôn là độc quyền của đệ tử, sao hiện tại biến thành trưởng lão thỉnh giáo đệ tử?

Hơn nữa nhìn thái độ của hai người, chậm rãi nói ra, không có chút cấm kỵ cùng khó coi nào, ngược lại cảm thấy cực kỳ tự nhiên.

- Khó trách Quy Khư Hải có thể thành một trong bốn thế lực lớn của Càn Huyết Vương triều, trăm triệu năm không suy, quả nhiên có bầu không khí rất tốt!

- Đúng vậy! Nếu như ta là trưởng lão, ngay cả hai người khảo hạch cũng đánh không lại, mất mặt xấu hổ, nhất định sẽ xoay người rời đi, tuyệt không làm được như Hạo Chân trưởng lão, khiêm tốn thỉnh giáo...

- Đây mới thực sự là bầu không khí của tu luyện giả, gia nhập loại tông môn này, lo gì thực lực không tăng...

Chứng kiến hai người ở trên đài luận đạo, mọi người dưới đài đều nghiêm nghị kính nể.

Đường đường trưởng lão bị người đánh bại, không chỉ không thẹn quá thành giận, ngược lại thái độ hòa ái tới luận đạo như thế, chỉ phần tâm tình này, là rất nhiều người không học được.

Vừa mới bắt đầu luận đạo, chỉ có Nhiếp Vân cùng Hạo Chân trưởng lão, chỉ chốc lát bọn người Hàn Lăng trưởng lão thấy tâm ngứa khó nhịn, cũng gia nhập đi vào.


Cuối cùng ngay cả Cửu Tiên trưởng lão cũng tới, một đám trưởng lão cùng hai người khảo hạch, đàm luận kiếm chiêu, thảo luận võ học.

Không biết qua bao lâu, mọi người mới dừng lại.

Lúc này Nhiếp Vân mới phát hiện, bọn hắn rõ ràng thảo luận mười ngày mười đêm!

Mười ngày mười đêm này, không chỉ chư vị trưởng lão cảm thấy tiến bộ rất lớn, ngay cả Nhiếp Vân cũng cảm thấy toàn thân thoải mái, dung hợp Linh Hồn sư, Nguyên Khí sư, Võ Đạo sư, kết hợp càng thêm hoàn mỹ, thiên phú Thiên Cơ sư cũng bắt đầu rục rịch, tựa hồ tùy thời sẽ cùng ba loại Đại Đạo kia giao hòa.

Một khi bốn loại thiên phú triệt để dung hợp, Nhiếp Vân có loại cảm giác, thực lực tuyệt đối sẽ đột phá 2000 Đại Đạo!

Đương nhiên, tiến bộ lớn nhất không phải bọn hắn, mà là Nhiếp Đồng.

Trải qua luận đạo với mọi người, hai mắt Nhiếp Đồng như sao, hào quang bắn ra bốn phía, mỗi đi một bước, đều mang theo lực lượng đặc thù, tựa hồ lực khống chế với Tà Nguyệt Chí Tôn Vực này càng mạnh hơn nữa, khống chế Tạo Vật chi lực càng thêm thuần thục!

Trước kia hắn chỉ có thể khống chế phạm vi xung quanh thân kiếm, mà bây giờ một kiếm chém ra, dùng hắn làm trung tâm, mấy chục thước không gian đều sẽ lập tức mất đi!

Đương nhiên, loại năng lực này, hắn cũng không thi triển ra, dù sao quá mức kinh thế hãi tục, không thuộc về Tam Thiên Đại Đạo, một khi sử dụng, thân phận Tu La Vương trọng sinh khó bảo toàn sẽ không bị phát hiện.

Lúc trước Tu La Vương là bị tam vương khác liên thủ đánh chết, bây giờ ở A Dục Vương Tà Nguyệt Chí Tôn Vực, vẫn là cẩn thận một ít cho thỏa đáng

Luận đạo mười ngày, không chỉ những trưởng lão này như si mê như say sưa, ngay cả người đến khảo hạch, cũng nghe mà tâm trì thần đãng, không kiềm chế được.

Có thể tới tham gia Quy Khư Hải khảo hạch, hơn nữa lấy được thứ tự như thế, từng cái đều có thể được xưng tụng tuyệt đỉnh thiên tài, tuy nội dung Nhiếp Vân cùng các vị trưởng lão thảo luận cao thâm mạt trắc, bọn hắn rất khó lý giải, nhưng chỉ lĩnh ngộ một chút, đã cảm thấy được ích lợi vô cùng.

Ầm ầm!

Một hồi linh khí cuồng bạo cấp tốc vọt tới, làm tất cả mọi người từ trong lĩnh ngộ Đại Đạo tỉnh táo lại.

- Xem, lại một cái đột phá, mười ngày nay, là cái thứ bảy đột phá rồi!

- Lý giải Đại Đạo, lời lẽ dễ hiểu, thuận miệng một câu, liền chỉ hướng hạch tâm của Đại Đạo, trước kia ta vẫn cảm thấy Nhiếp Vân tiền bối có tiếng không có miếng, thật muốn đối chiến với Nguyệt Trảm, hẳn phải chết không thể nghi ngờ, hiện tại mới biết được, Nguyệt Trảm thật sự là ếch ngồi đáy giếng, làm sao có thể so sánh với Nhiếp Vân tiền bối!

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.