Vô Tận Đan Điền

Chương 2020 : Đài tỷ thí luận đạo (Thượng)

    trước sau   
Ngay khi kiếm của hắn đâm ra, kiếm của Nhiếp Vân cũng động, ngang nhiên đứng thẳng, như long xà một kích, thẳng phá mi tâm.

Hai kiếm này thoạt nhìn thường thường không có gì lạ, nhưng Hạo Chân trưởng lão đâm ra ba đạo kiếm khí đụng một cái, lập tức như khí cầu bị đâm rách, uy thế tiêu tán, không còn chút lực lượng.

- Ân...

Nằm mơ cũng không nghĩ tới tuyệt chiêu Tam Tài kiếm của hắn sẽ bị phá giải, hơn nữa nhanh chóng như thế, Hạo Chân trưởng lão thế mới biết hai thiếu niên trước mắt này, tuy thực lực chân chính kém khá xa hắn, nhưng liên hợp lại, liền đủ làm đối thủ của hắn.

Hô!

Lần nữa lui về phía sau nửa bước, tránh đi kiếm khí của hai người, không còn khinh thị như trước, bày tay trái của Hạo Chân quay cuồng, tay phải điệp gia nhấn ra.


Lập tức, không trung lóe ra hào quang chói mắt, tựa như Liệt Nhật tiến đến, khiến người lóa mắt.

Chiêu này của hắn là một trong các võ kỹ nổi tiếng của Quy Khư Hải, Tam Dương Khai Thiên Thủ, bàn tay điệp gia phóng xuất Tiên lực ra, rồi đột nhiên bạo tạc nổ tung chói mắt tựa như ánh mặt trời.

Kích thích kịch liệt sẽ để cho người trong thời gian ngắn không thấy đường.

Tuy chiêu này không có quá nhiều kỹ xảo, lại có chút tương tự Hắc Ám trầm luân của Mặc Thanh, một khi thi triển, để cho người lập tức lâm vào bị động.

- Nhiếp Đồng, kiếm chìm bảy tấc!

Nhiếp Vân không bị bất luận ảnh hưởng gì, lần nữa hừ nhẹ, mũi kiếm đi thẳng nhập đề, theo sát đằng sau kiếm khí của Nhiếp Đồng, đâm về hạ bộ của đối thủ.

Đồng tử của Hạo Chân trưởng lão co rụt lại.

Tam Dương Khai Thiên Thủ đột nhiên phóng thích hào quang lợi hại đến cực điểm, để cho người mất đi chủ động công kích, phối hợp chiêu số đằng sau, mặc dù cường giả hơn hai ngàn Đại Đạo đụng phải cũng khó có thể ngăn cản, uy lực vô cùng, danh khí rất lớn, nhưng trên thực tế, chiêu này cũng có ưu khuyết điểm, hai thiếu niên công kích, đúng là chỗ nhược điểm của bộ chưởng pháp này!

Cái này... Điều này sao có thể!

Chứng kiến chiêu này, đã biết rõ bị người nhìn ra sơ hở, rơi vào đường cùng, Hạo Chân trưởng lão lần nữa lui về phía sau nửa bước.

Từ vừa mới bắt đầu chiến đấu, ba người công kích không có đụng vào thoáng một phát, nhưng Hạo Chân trưởng lão lại liên tiếp lui về phía sau một bước rưỡi, người dưới đài thấy một màn như vậy, tuy không hiểu huyền bí chiến đấu của bọn hắn, nhưng cũng biết ai chiếm ưu thế rồi!

- Vị kia là Hạo Chân trưởng lão, thực lực đã tiếp cận Kim Giáp Tướng, tuyệt đối đạt tới hơn 2400 Đại Đạo, chiến đấu với Nhiếp Vân, Nhiếp Đồng, rõ ràng lui về phía sau? Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

- Không phải là hắn cố ý nhường nhịn chứ!


- Không có khả năng, ngươi xem nét mặt của hắn ngưng trọng, Tiên lực toàn thân sôi trào, mỗi lui một bước đài tỷ thí sẽ lưu lại dấu chân, những dấu chân này không phải hắn tận lực giẫm ra, mà là lực lượng trong cơ thể vận chuyển tới cực hạn, không tự giác sinh ra đấy...

- Không tự giác sinh ra? Chẳng phải là nói, hai người Nhiếp Vân liên thủ thực lực đã tiếp cận Kim Giáp Tướng?

Dưới đài các loại ý niệm tung bay, cả đám mở to hai mắt nhìn.

Mà ngay cả tên thứ nhất ở khu Thiên phẩm cái gì cũng không quan tâm kia thấy một màn như vậy, nắm đấm cũng âm thầm xiết chặt.

Đại Đạo càng về sau càng khó tu luyện, sau 2000 Đại Đạo, càng là khó càng thêm khó, thực lực sai biệt cũng như Thiên Địa, không có khả năng so sánh, dựa theo tình huống bình thường, một cường giả 2000 Đại Đạo, chiến thắng đánh chết trên trăm người 1500 Đại Đạo cũng không có vấn đề gì.

Thực lực của Hạo Chân trưởng lão càng tiếp cận Kim Giáp Tướng, đừng nói loại thực lực như Nhiếp Vân, cho dù hắn lĩnh ngộ 1800 Đại Đạo lên, 100 cái cũng không phải đối thủ, nhưng huynh đệ đối phương liên thủ, lại hoàn mỹ chế trụ Hạo Chân trưởng lão, không ngừng lui về phía sau...

Nếu như nói Hạo Chân trưởng lão làm bộ... tuyệt không có khả năng này!

Lúc này trên đầu hắn mồ hôi chảy ra, sắc mặt đỏ lên, Đại Đạo trong cơ thể vận chuyển tới cực hạn, mỗi đi một bước, mặt đất đều phát ra lắc lư, lưu lại một dấu chân, những dấu chân này bình bình chỉnh chỉnh, chẳng những khoảng cách hoàn toàn nhất trí, ngay cả chiều sâu cũng giống như đúc.

Lĩnh ngộ hơn hai ngàn Đại Đạo, bản thân đã đạt được Đại Đạo tán thành, nhất cử nhất động dung hợp Thiên Đạo, thực lực phi phàm.

- Hai người kia đến cùng... là quái thai gì... Về sau quyết không thể đối địch với bọn hắn!

Vị cường giả từng đã là Thiên phẩm số 1 này, qua cả buổi, mới thở ra một hơi, trong lòng quyết định.

Người khảo hạch trong đại điện, cả đám khiếp sợ nói không ra lời. Trong phòng rất nhiều trưởng lão cũng mở to hai mắt nhìn.

Vốn chứng kiến Hạo Chân trưởng lão rõ ràng động thủ với người khảo hạch, ý định tiến lên khuyên can, nhưng thấy một màn như vậy, mọi người đều ngừng lại.


- Chiêu này đến cùng có ý gì?

- Không nghĩ tới Tam Tài kiếm rõ ràng có thể dùng loại phương pháp này phá giải, quả thực văn sở vị văn (*mới nghe lần đầu)...

- Mỗi lần ta giao thủ với Hạo Chân trưởng lão, đều sẽ ăn thiệt thòi vì chiêuTam Dương Khai Thiên Thủ của hắn, không nghĩ tới phá giải lại đơn giản như thế, nhược điểm...

- Các ngươi xem, đã giao thủ hơn mười chiêu, Hạo Chân trưởng lão rõ ràng một mực lui về phía sau, không có một bước vượt lên trước!

Những trưởng lão phụ trách khảo hạch Quy Khư Hải này, cả đám giật mình, nhìn về phía hai huynh đệ trên đài, như thấy được quái vật.

Thật đáng sợ!

Hạo Chân trưởng lão ở trong đám người bọn hắn, là gần với Cửu Tiên trưởng lão, thực lực như thế, rõ ràng bị hai thiếu niên làm cho liên tiếp lui về phía sau, ngay cả cơ hội trở tay cũng không có, không phải tận mắt nhìn thấy, là tuyệt khó tin tưởng.

Chiến đấu với người, đoạt công mới có phần thắng, một mực bị động phòng thủ liên tiếp lui về phía sau, chẳng lẽ Hạo Chân trưởng lão còn có thể thua sao?

- Chiêu này không đúng... Kiếm sao có thể dùng như vậy? Sử dụng kiếm như vậy mà nói, tương đương dùng hết chiêu số, một khi đối phương phản kích thì làm sao bây giờ?

Không chỉ những trưởng lão bình thường này ngẩn người, ngay cả Cửu Tiên trưởng lão cũng thì thào tự nói, cảm thấy ngây dại.

Hai thiếu niên kia sử dụng chiêu số, ở trong mắt hắn xem ra rất nhiều đều là nét bút hỏng, dưới tình huống bình thường, không cho phép sử dụng, thậm chí còn cấm, nhưng lúc này phối hợp dùng đến, lại có thu hoạch để cho người không tưởng được.

Điểm ấy từ Hạo Chân trưởng lão liên tục lui về phía sau có thể nhìn ra.

Song phương giao thủ, một chiêu cũng không có va chạm, Hạo Chân trưởng lão đã lui mười bảy mười tám bước, cho dù hắn muốn làm được điểm ấy, cũng cơ hồ không có khả năng!

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.