Vô Tận Đan Điền

Chương 2002 : Huynh đệ thi đấu

    trước sau   
Phần phật á!

Một kiếm này thoạt nhìn cực kỳ chậm chạp, lại mang theo cảm thụ để cho người khó có thể nói rõ, thật giống như không gian thời gian chung quanh kiếm đều biến hóa, thật muốn tới đối chiến, tuyệt đối trốn tránh không được.

- Quả là thế...

Nhiếp Vân có được thiên phú Võ Đạo sư, tầm mắt cực cao, nhìn thoáng qua, lập tức minh bạch kiếm này đáng sợ.

Hoàn toàn khống chế không gian, thời gian chung quanh thân kiếm, mặc dù ban đầu ở Thiên Địa lục đạo cũng không được, ở Tà Nguyệt Chí Tôn Vực, lại càng không thể tưởng tượng nổi, đệ đệ ở trong thời gian ngắn như thế liền làm được điểm ấy, chỉ sợ cùng thân phận Tu La Vương của hắn có quan hệ rất lớn.

- Đây là một loại lực lượng khống chế thời không. Đơn giản mà nói, là lực lượng của Tạo Vật chi chủ. Tên gọi tắt là Tạo Vật chi lực! Thật giống như Tà Nguyệt Chí Tôn Vực là hậu hoa viên của ngươi, tu luyện tới cấp bậc cao thâm, hoàn toàn có thể cải biến thời không, khống chế Thiên Đạo!


Nhiếp Vân nói.

Loại năng lực này hắn cũng có, bất quá chỉ có thể ở trong nạp vật thế giới, ở Tà Nguyệt Chí Tôn Vực, một chút cảm giác cũng không có.

Có loại lực lượng này, thế giới thật giống như hắn sáng tạo, có được năng lực tùy ý hủy diệt diễn sinh, nghịch chuyển thời không, khống chế Thiên Đạo muốn làm gì thì làm.

Bất quá, hiện tại loại lực lượng này của Nhiếp Đồng cực kỳ yếu ớt, chỉ có thể khống chế thời không chung quanh trường kiếm, cách A Dục Vương tiện tay tạo ra Tứ đại hiểm địa, còn có khoảng cách rất lớn.

- Tạo Vật chi lực?

Nhiếp Đồng không rõ.

- Ân! Tới, huynh đệ chúng ta đối luyện thoáng một phát, ta vừa vặn cũng có chỗ tâm đắc!

Nhiếp Vân biết rõ loại vật này chỉ hiểu mà không diễn đạt được bằng lời, chậm rãi tu luyện, hắn sẽ càng hiểu càng nhiều, nên không có giải thích.

Lại nói, cho dù muốn giải thích, cũng không cách nào nói ra, ở Tà Nguyệt Chí Tôn Vực, hắn không có loại lực lượng này, nếu như có, cho dù cường giả 2000 Đại Đạo, cũng khẳng định không phải đối thủ!

- Tốt! Ca ca cẩn thận, thực lực của ta bây giờ rất đáng sợ!

Nhiếp Đồng cười cười.

- Dùng hết toàn lực là được!

Nhiếp Vân cũng không nhiều lời.


- Ân!

Biết rõ thiên phú của ca ca còn trên hắn, hắn có thể đi nhanh như vậy, ca ca khẳng định tiến bộ càng lớn, lúc này Nhiếp Đồng không nói nhiều, trường kiếm trong tay run lên, rút kiếm ra vỏ.

Đối chiến với người khác, hắn đều xuất kiếm sau, nhưng đối mặt ca ca, hắn không có chút tin tưởng nào, kiếm vừa ra vỏ, tựa như rồng ngâm, lập tức kích xạ ra kiếm khí, sáng chói đâm nhanh mà đến.

Tốc độ kiếm của hắn cực nhanh, nhưng thoạt nhìn cực chậm, tốc độ kết hợp, thân kiếm run run, lập tức cảm nhận được thời gian, không gian chung quanh thân kiếm bị đối phương khống chế.

Hô!

Một bước bước ra, đi tới trước mặt Nhiếp Vân, trường kiếm lăng không xuất kích, đâm thẳng mặt.

- Ha ha!

Đối mặt trường kiếm để vô số cường giả ở Khánh Nguyên Các kinh hãi lạnh mình này, Nhiếp Vân không có bối rối chút nào, ngược lại cười nhạt một tiếng, một bước chạy ra đón chào.

Hắn không có rút kiếm, thậm chí ngay cả kiếm cũng không có lấy ra, ngón giữa, ngón trỏ khép lại, một đạo Phòng Ngự chi khí quán thâu ở đầu ngón tay, nhẹ nhàng điểm tới.

Đinh đinh đinh đinh!

Kiếm cùng đầu ngón tay của hắn đối bính, phát ra cảm giác sắt thép giao kích, không trung vẩy ra hỏa hoa, lại thủy chung đâm không qua.

Thậm chí Nhiếp Đồng có loại cảm giác, ngón tay của ca ca cùng trường kiếm của hắn đụng một cái, không gian hắn khống chế giống như lọt vào cắn trả, không thể khống chế.

Ào ào ào ào!


Lực lượng bắn ra bốn phía, khắp nơi đều là lỗ kiếm, thân hình Nhiếp Đồng liên tục di động, biến hóa chín chín tám mươi mốt phương vị, mà Nhiếp Vân thì đứng tại nguyên chỗ, vô luận đối phương di động như thế nào, đều là hai ngón tay điểm tới, không có chiêu số cùng động tác hoa mỹ gì, lại làm cho kiếm của hắn căn bản đâm không đến.

Hô!

Kiếm phong ngừng.

Vẻ mặt Nhiếp Đồng cười khổ.

Vốn tưởng rằng lần này tiến bộ, cách ca ca khẳng định tới gần không ít, lại không nghĩ rằng, ca ca so với trước kia càng thêm đáng sợ!

Kiếm chiêu ở trước mặt người khác mọi việc đều thuận lợi, ở trước mặt hắn, lại như tiểu hài tử múa gậy, ngây thơ buồn cười.

- Không nên nản chí, bây giờ ngươi khống chế Tạo Vật chi lực còn không được, ta có thể đối kháng, một khi càng ngày càng lợi hại, ta cũng không phải đối thủ...

Thấy thần thái hắn uể oải, Nhiếp Vân nở nụ cười.

- Ân!

Nghe được an ủi, Nhiếp Đồng gật đầu.

Kỳ thật đối với hắn mà nói, ca ca ở trong suy nghĩ vẫn là mạnh nhất, vượt qua hắn, cũng không có gì khó chịu.

- Đúng rồi, ca ca, ngươi sao sẽ lợi hại như vậy? Bằng vào thực lực bây giờ, cường giả 1500 Đại Đạo chỉ sợ cũng không phải đối thủ của ngươi a!

Dứt bỏ cảm xúc mặt trái, Nhiếp Đồng tò mò hỏi.


Thực lực của hắn bây giờ, tuyệt đối có thể so với cường giả 1400 Đại Đạo, ca ca nhẹ nhõm tiếp được công kích điên cuồng của hắn như thế, chẳng lẽ có được thực lực 1500 Đại Đạo?

- Còn không có!

Nhiếp Vân cười nói:

- Sở dĩ ta có thể ngăn được công kích của ngươi, là vì ta hiểu rõ Tạo Vật chi lực, thực lực chân chính, cũng chỉ tương đương ngươi, khoảng 1400 Đại Đạo! 1500 Đại Đạo quá khó khăn, tương đương với một đại cấp bậc, không phải dễ dàng vượt qua như vậy!

1500 Đại Đạo, đối với tu luyện giả Tru Thiên đỉnh phong mà nói, là bình chướng cự đại, đã lĩnh ngộ một nửa 3000 Đại Đạo ở trong trời đất.

Một khi đạt tới, lực lượng tuyệt đối sẽ có tăng lên thật lớn!

Tu luyện Đại Đạo, càng về sau càng khó, đây là quy luật của Thiên Địa, lĩnh ngộ một Đại Đạo dễ dàng, nhưng khi ngươi lĩnh ngộ đến 1000 Đại Đạo trở lên, lại lĩnh ngộ dù bất luận một đầu nào, cũng so với trước khó hơn mấy chục, thậm chí gấp trăm lần!

Nếu không phải bởi vì như vậy, cao thủ cũng không có khả năng ít như vậy rồi.

Nhất là lĩnh ngộ đến 2000 trở lên, càng là khó càng thêm khó, về sau mỗi lĩnh ngộ một đầu, nghe nói khó khăn hơn trước kia một ngàn lần.

Nghe nói người lĩnh ngộ 2999 Đại Đạo, còn kém một đạo cuối cùng có thể đạt tới Chúa Tể cảnh, nhưng độ khó của một đầu này, so với lĩnh ngộ 2999 Đại Đạo trước cộng lại, còn muốn khó hơn hàng tỉ lần.

Chính bởi vì như thế, có thể đạt tới Chúa Tể cảnh, không chỉ ngộ tính cao, thiên phú cường đại, càng quan trọng hơn là cơ duyên cùng vận khí.

Không có hai dạng đồ vật này, tuyệt đối không có khả năng!

Thực lực của Nhiếp Vân bây giờ, phương thức tăng lên chính yếu nhất là dung hợp đan điền bài danh Top 10, có chút bất đồng lĩnh ngộ Đại Đạo, nhưng càng dung hợp, càng biết rõ độ khó.

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.